VIỆT KIỀU MỸ CÓ ĐƯỢC THỪA KẾ CỦA CHỒNG Ở VIỆT NAM?

Nhờ Văn phòng luật sư tư vấn giùm tôi về vấn đề thừa kế, chuyện của tôi như sau:

Tôi là Việt Kiều Mỹ, sống bên này cũng khá lâu rồi, do chồng tôi và tôi xảy ra mâu thuẩn trong quá trình chung sống, nên chúng tôi đã sống ly thân từ nhiều năm nay, anh ấy ở Việt Nam, còn tôi qua Mỹ sống. Trong thời kỳ hôn nhân chúng tôi có tạo lập được 3 căn nhà ở quận Thủ Đức, quận 2 và quận 1.

Trước khi chết chồng tôi có lập di chúc để lại toàn bộ tài sản của anh ấy cho 2 con của chúng tôi và 1 đứa con riêng của anh ấy, nay phân chia thừa kế thì luật sư cho tôi hỏi giờ tôi đang ở Mỹ thì tôi cần phải làm gì, trường hợp này tôi có được hưởng phần di sản của chồng mình không?

Việt kiều Mỹ có được hưởng thừa kế không?

Giải đáp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN và THỪA KẾ sẽ tư vấn cho bạn như sau:

  • Trong trường hợp mà chồng bạn có lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho 3 người con, mà không có đề cập đến bạn, tuy nhiên theo quy định của pháp luật Việt Nam về thừa kế tại Điều 644 Bộ luật dân sự 2015 quy định về thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc thì người vợ được hưởng hai phần ba suất của người thừa kế theo pháp luật. như vậy bạn được hưởng hai phần ba suất của người thừa kế theo pháp luật.
  • Trong trường hợp mà bạn đang ở bên Mỹ mà không về được thì bạn có thể ủy quyền cho luật sư để luật sư thay bạn thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế của chồng bạn đối với 3 căn nhà trên. Sau khi làm xong văn bản ủy quyền thì bạn cần ra Đại Sứ Quán hoặc cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Mỹ để hợp pháp hóa văn bản đó gửi về Việt Nam cho luật sư.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Xem thêm: Việt kiều Mỹ có được hưởng thừa kế không?

Lưu ý:

Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.