VIỆT KIỀU MỸ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ KHÔNG?

Tôi nhờ văn phòng luật sư tư vấn giùm tôi việc hưởng thừa kế như sau:

Tôi là việt Kiều Mỹ hiện đang sinh sống và làm ăn ở tiểu  bang Texas, bố mẹ tôi ở Việt Nam đã mất có để lại 2 căn nhà ở quận 1 hiện giá trị của nó khoảng 45 tỷ, bố mẹ tôi chết không để lại di chúc, hiện gia đình tôi chỉ còn 3 người con, trong đó 2 người em của tôi đang ở Việt Nam

Hiện nay em trai tôi đang tiến hành khai nhận di sản thừa kế, luật sư cho tôi hỏi Tôi đang ở Mỹ thì có được hưởng thừa kế của bố mẹ tôi không? Nếu được thì tôi cần làm gì?

thắc mắc Việt kiều Mỹ có được hưởng thừa kế hay không

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN và THỪA KẾ sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 quy định về hàng thừa kế thứ nhất bao gồm cha mẹ, vợ chồng, con của người để lại di sản, trong tường hợp này vì bố mẹ bạn chết không để lại di chúc, nên di sản thừa kế của bố mẹ bạn sẽ được chia theo pháp luật, những người thừa kế của bố mẹ bạn bao gồm 3 người con là bạn và 2 người con ở Việt Nam, bạn sẽ được hưởng 1/3 của 45 tỷ này.

Vì bạn đang ở Mỹ không về được nên bạn có thể ủy quyền cho luật sư để luật sư có thể đại diện cho bạn tiến hành các thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Việt Nam, bạn chỉ cần ra Đại Sứ Quán hoặc cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Mỹ để lập văn bản ủy quyền cho luật sư sau đó làm hợp pháp hóa lãnh sự sau đó gửi về Việt Nam.

Tuy nhiên

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm có thể giúp bạn giải quyết nhanh gọn trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Xem thêm: Việt kiều Canada có được hưởng thừa kế không?

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.