VIỆT KIỀU ĐỨC VỀ VIỆT NAM LẤY VỢ

Chào Luật Sư Quang Liêm.

Tôi năm nay 64 tuổi hiện đang sống tại Đức và  đã có quốc tịch Đức, qua người thân giới  thiệu  tôi có quen một người con gái Việt Nam hiện đang sống tại quận Bình Tân, TP. Hồ  Chí Minh. 

ôi có về Việt Nam 3 lần và bạn tôi đã có  bầu được 5 tháng với tôi.

Tôi muốn luật sư  tư vấn và giúp tôi thủ tục đăng ký kết hôn với bạn gái tôi trong thời gian nhanh nhất.

Khi bạn gái tôi sinh ra thì tôi có được là cha cháu trong giấy khai sinh hay không? Tôi  phải về Việt Nam mấy  lần để làm thủ tục kết hôn.

Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Kết hôn với Việt kiều Đức

Kết hôn với Việt kiều Đức

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Để làm thủ tục kết hôn các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với vợ bạn là người Việt Nam cần những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

Đối với bạn là người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân chưa quá 06 tháng (tính từ ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc có chồng. Hoặc giấy tuyên thệ độc thân của chồng bạn
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu như giấy thông hành, thẻ cư trú của chồng bạn

Bạn hỏi bạn có được công nhận là cha của đứa trẻ khi vợ bạn sinh ra hay không thì tôi trả  lời là được vì theo quy định tại luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014:

Điều 88. Xác định cha, mẹ

  1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.

Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

  1. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.

Ngoài ra

Nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm hỗ trợ bạn thì chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, đưa bạn và chồng bạn tới bệnh viện để khám sức khỏe tâm thần theo quy định.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để nộp hồ sơ tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Tân. Chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian để khi bạn về Việt Nam là chúng tôi cho lên Ủy ban quận Bình Tân ký giấy đăng ký kết hôn luôn để bạn không phải mất thời gian chờ đợi và bạn chỉ phải về Việt Nam một lần là xong.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với Việt kiều Mỹ

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

 

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.