THỦ TỤC KẾT HÔN VỚI VIỆT KIỀU MỸ

Văn phòng luật sư Quang Liêm chia sẽ bài viết với nội dung thủ tục kết hôn với Việt kiều Mỹ, các bạn sẽ nắm rõ được những quy định cũng như những điều cần thực hiện khi muôn có một cuộc hôn nhân ngoại quốc. 

Thủ tục kết hôn với Việt kiều Mỹ

Thủ tục kết hôn với Việt kiều Mỹ

Tóm tắt câu hỏi kết hôn với Việt kiều Mỹ:

Chào Luật Sư Quang Liêm. Em năm nay 34 tuổi hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh, hộ khẩu tại quận 3.

Em đã từng ly hôn và có 02 đứa con. Nay có bà con bên Hoa Kỳ giới thiệu cho một anh Việt kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ đẫ có quốc tịch Mỹ.

Chúng em tìm hiểu qua mạng và thống nhất tiến tới kết hôn. Sau khi kết hôn anh sẽ bảo lãnh mẹ con em sang Mỹ sinh sống.

Vậy luật sư cho em biết để kết hôn với người chồng mới thì chúng em cần những thủ tục gì và thời gian bao lâu?

Chồng em chỉ về Việt Nam được khoảng 05 ngày thì có  kịp không ?

Em có đưa hai con của em đi cùng được không vì cháu lớn sinh năm 2001, cháu nhỏ sinh năm 2005.

Em muốn nhờ  VPLS Quang Liêm giúp em giải quyết các thủ tục nhanh gọn giúp em.

Em chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Để làm thủ tục kết hôn các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với bạn là người Việt Nam cần những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

Đối với chồng bạn là người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân chưa quá 06 tháng (tính từ ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc có chồng. Hoặc giấy tuyên thệ độc thân của chồng bạn
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu như giấy thông hành, thẻ cư trú của chồng bạn

Ngoài ra

Nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm hỗ trợ bạn thì chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn , chuẩn bị hồ sơ, đưa bạn và chồng bạn tới bệnh viện để khám sức khỏe tâm thần theo quy định.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để nộp hồ sơ tại Ủy Ban Nhân Dân Quận 3. Chúng tôi sẽ  sắp xếp thời gian để chồng bạn về Việt Nam là chúng tôi cho lên Ủy ban quận 3 ký giấy đăng ký kết hôn luôn để kịp thời gian cho chồng bạn.

Bạn muốn đưa hai con bạn sang Hoa Kỳ cùng bạn thì phải được sự đồng ý bằng văn bản có chứng thực chữ ký của người chồng cũ là cha ruột của hai cháu.

Xem thêm: Việt kiều Đức về Việt Nam lấy vợ

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.