SỐNG Ở MỸ KHÔNG VỀ VIỆT NAM NHẬN THỪA KẾ ĐƯỢC

Tôi nhờ Văn phòng luật sư tư vấn giùm tôi việc nhận thừa kế sau:

Gia đình tôi là người gốc Hoa, không rành về tiếng Việt cho lắm, bố mẹ tôi mất có để lại căn nhà ở quận 11, TP. Hồ Chí Minh trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

Bố mẹ tôi mất không để lại di chúc nào cho 6 anh em tôi, hai người anh đầu hiện tại đang sống ở bên Mỹ, còn lại 4 người sống ở Việt Nam, nay người con út muốn chia thừa kế, nhưng mà hai người anh cả ở bên Mỹ không về được thì phải làm sao để phân chia thừa kế đây? Cần những giấy tờ gì thưa luật sư?

sống ở mỹ có nhận thừa kế được không

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN và THỪA KẾ sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Trong trường hợp mà người con út muốn chia thừa kế mà hai người anh cả đang ở bên Mỹ không về được thì hai người anh cả này có thể làm văn bản tặng cho phần mình được hưởng cho một người ở Việt Nam.

Hoặc làm văn bản từ chối nhận di sản thừa kế hoặc nếu muốn hưởng thì làm văn bản ủy quyền cho 1 người ở Việt Nam đại diện mình thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế.

Sau đó mang các văn bản này ra Đại Sứ Quán hoặc cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Mỹ làm hợp pháp hóa lãnh sự sau đó gửi về Việt Nam.

Vì bố mẹ bạn không để lại di chúc nên di sản thừa kế được chia theo pháp luật, tức là được chia đều cho 6 anh em của bạn.

Để khai nhận thừa kế cần có những giấy tờ sau:

  1. Giấy chứng tử của cha mẹ bạn
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất , tờ trước bạ của căn nhà này
  3. Giấy khai sinh của 6 người con
  4. CMND, passport, sổ hộ khẩu của 6 người con
  5. Văn bản mà hai người anh cả gửi về

Trường hợp này bạn có thể ủy quyền cho luật sư để luật sư có thể giúp bạn khai nhận di sản thừa kế nhanh gọn trong vòng 20 ngày, giải quyết 1 lần là xong.

Xem thêm: Hết thời hiệu khởi kiện chia thừa kế thì tài sản thuộc về ai?

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý:

Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.