MUỐN EM GÁI KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC

kết hôn với người hàn quốc

Chào Luật Sư Quang Liêm.

Em có việc này muốn hỏi luật  sư, em kết hôn với người chồng Hàn Quốc thông qua công ty môi giới.  Em may mắn lấy được người chồng tốt, được gia đình chồng thương.

Gia đình nhà chồng em có một người quen cũng muốn lấy vợ Việt Nam như em vì thấy em chịu khó. Em giới thiệu em gái em cho cậu ấy, cậu ấy rất thích và muốn cưới em gái em ở Việt Nam.

Vậy thì thủ tục cần những gì và thời gian mất bao lâu. Hiện tại gia đình em đã nhập hộ khẩu tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Mong luật sư tư vấn giúp em với ạ. Em chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Trước tiên chúc mừng bạn đã có được hạnh phúc nơi xứ người.

Để làm thủ tục kết hôn thì em gái bạn và bạn trai cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với người Việt Nam cần những giấy tờ sau để kết hôn:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

Đối với người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân chưa quá 06 tháng (tính từ ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc có chồng. Hoặc giấy tuyên thệ độc thân của chồng bạn
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu như giấy thông hành, thẻ cư trú của chồng bạn.

Nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm hỗ trợ bạn thì chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, đưa bạn và chồng bạn tới bệnh viện để khám sức khỏe tâm thần theo quy định.

Ngoài ra

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để nộp hồ sơ tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Tân Phú.

Chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian để khi bạn Hàn Quốc về Việt Nam là chúng tôi cho lên Ủy ban quận Tân Phú ký giấy đăng ký kết hôn luôn để bạn không phải mất thời gian chờ đợi và bạn chỉ phải về Việt Nam một lần là xong.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.