HẾT THỜI HIỆU KHỞI KIỆN CHIA THỪA KẾ THÌ TÀI SẢN THUỘC VỀ AI?

Tôi nhờ luật sư tư vấn về vấn đề chia tài sản như sau:

Gia đình tôi là một gia đình đông con, bố mẹ tôi là người gốc Hoa, vào năm 1970 bố mẹ tôi có tạo lập được 2 căn nhà ở quận 11, thời điểm năm 1985 bố  mẹ tôi mất do bị bạo bệnh, để lại 6 mẹ con chúng tôi cùng hai căn nhà, do công việc làm ăn nên chúng tôi không có yêu cầu phân chia di sản thừa kế, hai ngôi nhà đó do người chị cả quản lý 

Căn nhà tại đường Lãnh Bình Thăng, còn anh hai quản lý căn nhà ở Bình Thới, đến thời điểm 2017 thì người em út ở nước ngoài về yêu cầu phân chia thừa kế.

Luật sư cho tôi hỏi trường hợp này thì người em út của tôi có được quyền yêu cầu phân chia không, tài sản sẽ được phân chia như thế nào?

Phân chia thừa kế

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN và THỪA KẾ sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 611 Bộ luật dân sự 2015 thì thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết, đồng thời theo quy định tại Điều 623 Bộ luật dân sự 2015 quy định thời hiệu  thừa kế đối với bất động sản là 30 năm kể từ thời điểm mở thừa kế người thừa kế có quyền yêu cầu phân chia di sản thừa kế, sau thời gian là 30 năm mà người có quyền thừa kế không yêu cầu thì di sản thừa kế thuộc về ngươi đang quản lý di sản thừa kế đó.

Như vậy

Do từ thời điểm mở thừa kế là năm 1985 đến 30 năm là năm 2015 mà anh em bạn không yêu cầu phân chia nên đã hết thời hiệu thừa kế, nên di sản của bố mẹ bạn thuộc về người đang quản lý di sản là người chị cả và người anh Hai, hai căn nhà này thuộc về hai người đó.

Xem thêm: Đất chưa có sổ đỏ có được thừa kế không?

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý:

Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.